Hotline: 098 8533 790

Đầu tư định cư / Đầu tư định cư Vanuatu

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ VANUATU

Vanuatu Development Support Program (DSP)

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KINH TẾ VANUATU 

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỀN KINH TẾ VANUATU (DSP)

Vào tháng một năm 2017, Chính phủ nước Cộng hòa Vanuatu công bố chương trình Hỗ trợ Phát triển Kinh tế (gọi tắt DSP – Development Support Program) với mục đích gây quỹ hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và thúc đẩy kinh tế của đất nước Vanuatu.

DSP được Chính phủ Vanuatu ban hành theo Đạo Luật về Công Dân (CAP 112 với quyền hạn được trao cho Thủ tướng Chính phủ theo Mục 20 của Đạo luật về Công dân (112) Lệnh số 215 năm 2016.

Căn cứ theo Đạo luật này, người ứng cử có thể nộp đơn xin Vanuatu cấp quyền Công dân danh dự bằng khoảng đóng góp 175,000 Đô la Mỹ cho một bộ hồ sơ (tối đa 4 thành viên gia đình) và gửi đến cho Chính phủ Vanuatu.

Quyền công dân mua lại theo chương trình DSP hoàn toàn Được chính phủ Vanuatu công nhận và có Quốc tịch Vanuatu hay còn gọi là Ni-Vanuatu (tên gọi người dân của đất nước này).Những người xin nhập tịch Vanuatu theo diện DSP hoàn toàn có quyền cư trú tại Vanuatu mọi lúc và hộ chiếu được gia hạn khi đến kỳ.

HỘ CHIẾU ĐẾN 128 QUỐC GIA MIỄN THỊ THỰC

Quốc tịch Vanuatu thực tế có một số lợi thế. Theo Passport Index của Arton Capital, một công ty chuyên về cư trú và xin quốc tịch nước ngoài, hộ chiếu quốc đảo này “mạnh” thứ 34 trên 116 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng. Để dễ hình dung, hộ chiếu của Mỹ xếp hạng 4, hộ chiếu của Nga xếp hạng 40. Hộ chiếu của Vanuatu thì nằm dưới hạng Panama và Paraguay, đứng trên Dominica.

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC VANUATU

Vanuatu là 1 quốc gia phía Nam Thái Bình Dương gồm 80 quần đảo trải dài 1.300km. Nhiều làn sóng thực dân, với các ngôn ngữ khác nhau, đã đi cư đến New Hebridies trong hàng thiên niên kỷ trước sự thăm dò của các nước châu Âu trong thế kỷ 18.

Theo Bloomberg, nếu ai thực sự muốn đến đây ẩn mình hay một chốn nghỉ ngơi riêng tư thì Vanuatu cũng là một lựa chọn tốt.

Vanuatu có dân số chỉ 290.000 người với rất nhiều đảo nhỏ đang được rao bán. Theo trang web bất động sản Private Islands Online, hòn đảo rẻ nhất hiện nay là Lenur có giá khoảng 645.000 USD. Hòn đảo này rộng 34 hécta, với ba bãi biển đầy cát, vài ngôi nhà và được bao phủ phần lớn bởi dừa, một số cây ăn quả, cây cho hạt.

Thủ đô của Vanuatu là Port Vila chỉ cách Sydney khoảng 3,5 giờ bay. Những người đam mê lặn biển rất thích du lịch đến đây vì nó có xác tàu đắm lớn nhất thế giới, chiếc SS President Coolidge, một con tàu chở hàng sang trọng chìm trong giai đoạn Thế chiến thứ I.

 

LỆ PHÍ VÀ GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

LỢI ÍCH TỪ CHƯƠNG TRÌNH

  • Tiết kiệm hơn so với các chương trình công dân khác trên thị trường
  • Xét duyệt nhanh chóng
  • Toàn quyền công dân và hộ chiếu cho cả đời
  • Vanuatu được xem là một nước đang phát triển mở rộng về cơ hội đầu tư bất động sản
  • Vanuatu là một quốc gia
  • 128 Visa miễn phí hoặc xin Visa tại các quốc gia khi đến đó

 

PHÍ

  • Gia đình 4 người (2 người lớn và 2 người phụ thuộc dưới 18 tuổi) - 175.000 USD (không bao gồm khoản phí thẩm định của Chính phủ không hoàn lại 2.000 USD)
  • Thêm đơn cho Trẻ em - 20.000 USD
  • Thêm đơn cho người phụ thuộc (18-25) - 20.000 USD
  • Thêm đơn cho người phụ thuộc (65 tuổi trở lên) - 20.000 USD
  • Đơn đăng ký cá nhân - 135.000 USD
  • Đơn đăng ký cho vợ chồng: 55,0000 USD

LỊCH TRÌNH THANH TOÁN

1. Khi bắt đầu nộp đơn: 25%  phí đặt cọc khi nộp đơn + Phí thẩm định 2.000 đô la Mỹ

2. Khi được cấp FIU( Financial Intelligence Unit) Clearance: thanh toán 75% phí còn lại

THỜI GIAN XÉT:

7 ngày để Chính phủ KYC xét duyệt

35-45 ngày kể để FIU Clearance xét duyệt

THƯ ĐỂ CỬ

Đơn đăng ký sẽ được gửi đến đại lý để khách hàng của họ điền vào các phần thíchhợp khi chúng tôi khởi động quy trình đăng ký.

 

HỒ SƠ YÊU CẦU KHI NỘP ĐƠN

1. Mẫu đề cử (Đối với người nộp đơn chính, vợ / chồng, con cái, cha mẹ)

2. Scan màu hộ chiếu đã được công chứng : (phải hiển thị toàn bộ trang), (bìa hộ chiếu + 3 trang đầu tiên của hộ chiếu + 3 trang cuối cùng của hộ chiếu = 7 trang), (Đối với người nộp đơn chính, vợ / chồng, con cái , cha mẹ)

3. Scan thẻ ID đã công chứng mặt trước và photocopy trên 1 trang, dịch sang tiếng Anh khi cần (Đối với đương đơn, vợ / chồng, con cái, cha mẹ)

4. Giấy khai sinh công chúng của tất cả các đương đơn (đối với người nộp đơn là người Trung Quốc, giấy khai sinh cho trẻ em và sổ hộ khẩu )

5. Chứng nhận kết hôn công chứng,  dịch sang Tiếng Anh khi cần

6. Lí lịch tư pháp của người nộp đơn và người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên

7. Giấy chứng khám sức khỏe người nộp đơn từ 18 tuổi trở lên

8. Bằng chứng về học tập gần đây nhất của trẻ em

9. Bằng chứng tài sản không ít hơn 250.000 đô la Mỹ với sao kê ngân hàng 6 tháng

10. CV của người nộp đơn chính

11. 6 ảnh hộ chiếu (40mm x 50mm) (Dành cho đương đơn, vợ / chồng, con cái, cha mẹ)

Chú thích:

(i) Các tài liệu đã dịch cần phải được công chứng.

QUY TRÌNH

 

1. Cung cấp hồ sơ, mẫu đơn và tiền đặt cọc ban đầu là 25% phí đăng ký +  với phí thẩm định (2000 USD).

2. Ủy ban Công Dân và FIU tiến hành KYC khi nhận được tài liệu, form  đặt cọc.

3. Ủy ban Công dân cấp FIU Clearance cho đương đơn.

4. Trong trường hợp Clearance không được cấp do lỗi của KYC, sẽ đủ điều kiện được hoàn trả đầy đủ ngoại trừ phí thẩm định của Chính phủ Vanuatu là 2.000 USD.

5. Trong trường hợp người nộp đơn quyết định rút đơn theo thỏa thuận của mình, khoản tiền cọc ban đầu và phí VG sẽ bị mất.

6. Người nộp đơn cần phải đóng 75% phí nộp đơn còn lại trong vòng 14 ngày làm việc sau khi đã FIU. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến một khoản tiền gửi ban đầu bị mất.

7. Người nộp đơn sẽ chịu trách nhiệm duy nhất trong trường hợp đơn xin bị trì hoãn hoặc bị từ chối bởi Chính phủ Vanuatu do những điều sau đây,

a. Tài liệu giả mạo và / hoặc không đúng sự thật

b. Đã trì hoãn gửi thanh toán

8. Đương đơn được cấp giấy tờ công dân khi nộp đơn thành công.

9. Người nộp đơn tuyên thệ trung thành ở Hồng Kông hoặc Vanuatu. Hộ chiếu và Chứng nhận sẽ được trao cho người nộp đơn nay sau đó.

 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Công ty Huấn Nghệ: 141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tp. Hồ Chí Minh:

 

                             Ms. Chi - 0902329272                  Email: huannghekd3@gmail.com

 

Tp. Tây Ninh       Mr. Cần - 0909 290 886                Email: info.edulifevietnam@gmail.com

 


Tin tức khác

Đầu tư định cư

Visa việc làm

Du học

Bất động sản

Đăng ký nhận tin