Hotline: 098 8533 790

Đầu tư định cư / Định cư - đầu tư EB-5 & L-1 USA

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN LAO ĐỘNG - EB3 LÀ GÌ?

Định cư Mỹ diện EB3 là gì?

EB-3 viết tắt của Employment-Based Third category là chương trình định cư theo diện tay nghề được thông qua bởi Luật di trú Mỹ và là một cách lấy thẻ xanh tại Mỹ khi được sử dụng đúng cách.
Dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ,chồng và con dưới 21 tuổi).
EB-3 là hình thức nhập cư theo diện định cư làm việc (bao gồm: công nhân có tay nghề, cử nhân đại học và công nhân khác) dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ)

Thế nào là một nhà tuyển dụng tại Mỹ?

Đối với chương trình định cư Mỹ EB3, nhà tuyển dụng tại Mỹ rất quan trọng, họ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp cho bạn một công việc toàn thời gian.

Để tuyển được lao động nước ngoài, nhà tuyển dụng tại Mỹ phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công với thị trường lao động tại Mỹ, họ không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển.

Công việc đang cần tuyển vẫn phải đang trong quá trình tuyển dụng tại Mỹ và thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm người lao động được thuê.

Công việc giao cho người lao động phải chính xác, rõ ràng như thỏa thuận ban đầu và không có những yêu cầu quá mức cho phép của luật lao động.

Nhà tuyển dụng phải có đủ điều kiện và khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài. Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của lao động trong nước cho cùng một vị trí công việc, thời gian và địa điểm làm việc.

Các tiêu chí xin visa

Lao động có tay nghề

Lao động có tay nghề là những người có công việc đòi hỏi tối thiểu là 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc, mà không phải là công việc tạm thời hoặc theo thời vụ.

Yêu cầu bằng chứng

  • Phải có bằng chứng chứng minh bạn có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đă qua 2 năm đào tạo
  • Phải đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Mỹ không đủ điều kiện.

Yêu cầu chứng nhận

Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian.

Chuyên gia

Chuyên gia là thành viên của các ngành nghề mà công việc đòi hỏi phải có ít nhất một bằng cử nhân tại trường đại học của Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.

Yêu cầu bằng chứng

  • Phải có bằng chứng chứng minh bạn sở hữu một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương và bằng đại học đó là yêu cầu thông thường để có thể tham gia hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp đó.
  • Phải thực hiện các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.
  • Các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc không thay thế được bằng đại học.

Yêu cầu chứng nhận

Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

Lao động phổ thông

Bộ Lao động Mỹ – Chứng nhận lao động

Đơn xin di trú diện ưu tiên 3 (EB3) thông thường phải kèm theo chứng nhận lao động cá nhân, được phê duyệt bởi Bộ Lao động Mỹ theo mẫu ETA-9089. Trong một số trường hợp, đơn này sẽ được nộp lên Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) kèm theo mẫu ETA-9089 không cần công chứng để xem xét như là Phụ Lục A, Nhóm I.

Quy trình của nhà tuyển dụng tại Mỹ

Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện hồ sơ định cư Mỹ EB3 là nhà tuyển dụng/ người nộp đơn phải nộp đơn I-140 (Kèm giấy chứng nhận lao động).

Theo đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh khả năng chi trả lương đã đề xuất tính từ ngày ưu tiên của giấy chứng nhận bằng những giấy tờ sau:

  • Báo cáo thường niên.
  • Tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang.
  • Báo cáo tài chính đã kiểm toán.

Quy trình thực hiện hồ sơ EB3

Đây là quy trình thực hiện hồ sơ EB3, dành cho 2 đối tượng: Đương đơn đang ở Việt Nam (ngoài nước Mỹ) và đương đơn đang ở Mỹ.

Thân nhân của người sở hữu visa định cư Mỹ EB3

  • Vợ/chồng của người sở hữu visa định cư Mỹ diện EB3 có thể:
    • Định cư Mỹ theo diện E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”)
    • Định cư Mỹ theo diện EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”)
    • Nộp đơn xin cấp giấy phép lao động tại Mỹ (EAD) – Đối với người sở hữu visa định cư Mỹ EB3 cùng vợ/chồng đang nộp đơn xin thẻ xanh.
  • Con cái chưa thành niên của người sở hữu visa định cư Mỹ diện EB3 có thể:
  • Định cư Mỹ theo diện E35 (con cái của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”)
  • Định cư Mỹ diện EW5 (con cái của “các lao động khác”)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Huấn Nghệ

Địa chỉ: 141C Đặng Văn Ngữ,Phường 14, Q. Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh                                                                                                                                                              

TP. HCM:  Ms. Trang - 01205732353                              Email: huannghekd@gmail.com                                                                                                     

Hà Nội: Mr. Vinz Trần: 0902901070                                Email: huannghehanoi@gmail.com

 

 

 



Tin tức khác

Đầu tư định cư

Visa việc làm

Du học

Bất động sản

Đăng ký nhận tin