Hotline: 098 8533 790

Đầu tư định cư / Định cư - đầu tư LATVIA

QUY TRÌNH XIN TRP (TEMPORARY RESIDENCE PERMIT) TẠI LATVIA

“COME & SEE”: Đây là thông điệp mà Huấn Nghệ và Euroviet sẽ làm trong năm 2018. Đó là sau khi tham gia các buổi hội thảo định kỳ 3 tháng 1 lần, chúng tôi không yêu cầu khách hàng tiến tới ký hợp đồng mà chúng tôi mong đợi khách hàng tham gia vào chuyến khảo sát 4 ngày tại Latvia. “Đến và Xem” để thấy những gì chúng tôi đã nói trong hội thảo và xem thực tế những gì đang diễn ra đối với sự hòa nhập của công đồng người Việt tại Riga như trường học, bệnh viện, bất động sản và các hoạt động kinh doanh của người Việt tại đây.Điều quan trọng nhất không phải chỉ toàn màu hồng để thu hút khách hàng lựa chọn Latvia, mà chúng tôi mong muốn khách hàng sẽ thấy được những cái tốt và cái xấu đang diễn ra tại Latvia đối với cộng đồng Việt rồi hãy quyết định có nên chọn Latvia là điểm đến cho gia đình mình hay không! Bên cạnh chuyến khảo sát, khách hàng của Huấn Nghệ còn kết hợp tham quan các nước châu Âu lân cận như Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ để so sánh về giá cả sinh hoạt, môi trường kinh doanh…

QUY TRÌNH XIN TRP LATVIA

* Giai đoạn 1 – Khách ký hợp đồng đặt cọc

- Khách hàng ký hợp đồng dịch vụ đặt cọc 8.000 euro

- Khách hàng ký Giấy ủy quyền cho Luật sư mở tài khoản tại Latvia

- Khách hàng cung cấp giấy tờ để tiến hành xin visa đi Latvia.

* Giấy tờ bao gồm:

·         2 ảnh chụp hộ chiếu đạt tiêu chuẩn ICAO (4x6)

·         Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất ba tháng sau ngày thị thực hết hạn khi rời khỏi khối Schengen và có ít nhất hai trang trống (và các bản sao của trang có chứa các thông tin nhận dạng và tất cả các trang có chứa thị thực của hộ chiếu cũ và mới)

·         Giấy khai sinh

·         Sổ Hồ Khẩu, CMND

·         Giấy chứng nhận kết hôn

·         Hợp đồng lao động bao gồm tên, chức vụ, ngày bắt đầu và chấm dứt hợp đồng làm việc, lương thực nhận của đương đơn (tên của doanh nghiệp ghi trên phần đầu phía trên tờ giấy - ghi rõ ngày, tháng, năm, ký tên và đóng dấu của công ty);

·         Phiếu lương của 3 tháng gần nhất

·         Đơn xin nghỉ phép

·         Hoặc, đối với các chủ doanh nghiệp / cổ đông, thì cần giấy đăng kí kinh doanh của công ty;

·         Hoặc đối với chủ sở hữu đất đai / bất động sản thì cần có giấy chứng nhận sở hữu cũng như các chứng minh tài sản hay các yếu tố thể    hiện các nguồn thu nhập hưởng lợi từ đó;

·         Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất

·         Giấy chứng nhận số dư ngân hàng hoặc giấy chứng nhận tài khoản tiết kiệm (nếu nguồn kinh phí không liên quan đến việc chứng minh thu nhập, Quý vị phải chứng minh nguồn gốc thu nhập này của mình)

Đồng thời, chuẩn bị hồ sơ cho việc đầu tư:

-          Hồ sơ yêu cầu:

·         Điền bảng câu hỏi Euroviet

·         Giấy kết hôn photo công chứng

·         Giấy khai sinh của thành viên dưới 18t trong gia đình photo công chứng

·         Lý lịch tư pháp số 2 cho các thành viên từ  14 tuổi trở lên

·         Sao kê ngân hàng để chứng minh tài chính (sao kê 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư trên 84.000 Eur để chứng minh khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong 1 năm cho Chính phủ Latvia), những tài khoản này phải có thẻ Visa hoặc Mastercard….

·         Đăng kí kinh doanh/ hợp đồng lao động/ bảng lương hàng tháng/ Báo cáo thuế/ Hợp đồng mua bán nhà đất/ Thừa kế,.…

·         Mã số thuế cá nhân (bắt buộc)

* Giai đoạn 2 – Tiến hành xin visa đi Latvia

Trong quá trình xin visa sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

TRƯỜNG HỢP 1: NẾU KHÁCH HÀNG XIN ĐƯỢC VISA CHÂU ÂU ĐỂ VÀO LATVIA (thời gian ở Latvia là 4 ngày).

Ngày 1 – Đón khách tại sân bay, check-in khách sạn, chúng tôi dẫn khách hàng mở tài khoản ngân hàng ở Latvia với tên của khách hàng

Ngày 2 – Dẫn khách hàng đến tham quan trụ sở công ty tư vấn và công ty đầu tư

Ngày 3 – Dẫn khách hàng đi xem các bất động sản, bệnh viện, trường học, gặp gỡ các gia đình Việt Nam.

Ngày 4 – Tiễn khách hàng ra sân bay 

TRƯỜNG HỢP 2: NẾU KHÁCH HÀNG KHÔNG XIN ĐƯỢC VISA CHÂU ÂU ĐỂ VÀO  LATVIA

- Khách hàng muốn hủy dịch vụ: Công ty hoàn lại số tiền 8000 eur.

- Khách hàng tiếp tục dịch vụ: Khách hàng được giảm 3000 eur trong tổng số phí dịch vụ. Khách hàng tiến hành chuyển số tiền đầu tư sang tài khoản của khách hàng tại Latvia (tài khoản đã được Luật sư thay mặt KH mở tại Latvia thông qua giấy ủy quyền). Lúc này, Công ty hỗ trợ khách hàng làm visa đi Bắc Kinh, Trung Quốc để phỏng vấn xin cấp thẻ TRP (D-visa).

* Giai đoạn 3 – Phỏng vấn:

- Trường hợp 1: Nộp hồ sơ tại Latvia (thời gian làm việc 10 ngày)

+ Ngày 1: Đến OCMA nộp hồ sơ và phỏng vấn theo lịch hẹn đã đặt trước

+ Sau 7 ngày làm việc: Khách nhận kết quả từ OCMA

+ Ngày 9: Chụp hình + khám sức khỏe

+ Ngày 10: Nhận thẻ TRP (KH trả phí 300 Euro/ người)

- Trường hợp 2: Nộp hồ sơ tại Bắc Kinh – thời gian làm việc 3 ngày (dành cho KH không xin được visa Latvia). Lịch trình tại Trung Quốc như sau:

+ Ngày 1: Đón Khách tại sân bay và check-in khách sạn

+ Ngày 2: Đưa Khách tới ĐSQ để phỏng vấn

+ Ngày 3: Tiễn Khách ra sân bay

Nếu Khách hàng đậu phỏng vấn, KH gửi Passport đi TQ để dán D-visa. KH sẽ bay sang Latvia bằng D-visa để nhận thẻ TRP.

*  Lưu ý: Nếu khách hàng rớt phỏng vấn, Công ty sẽ hoàn trả lại phí dịch vụ theo quy định trong Hợp đồng.

QUY TRÌNH THANH TOÁN

-          Đợt 1: Khách hàng đặt cọc 8.000 Euro (tính theo tỷ giá tại thời điểm) bao gồm 3.000 euro phí khảo sát cho Chủ đầu tư. Nếu khách hàng không đầu tư sau chuyến khảo sát, Công ty trả lại khách 5.000 Euro.

-          Đợt 2: Sau chuyến đi đến Latvia, Khách hàng đóng số tiền là 8.000 Euro tại công ty Huấn Nghệ làm những hồ sơ thủ tục tiếp theo. KH tiến hành chuyển tiền đầu tư sang tài khoản của KH tại Latvia.

-          Đợt 3:  Khách hàng đóng phí dịch vụ còn lại là 9.000 Euro sau khi có quyết định chấp thuận TRP từ OCMA.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Hồ Chí Minh:

Công ty Huấn Nghệ

Địa chỉ: 141C Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận, TP HCM

Phone: 0967 287 282 (Ms. Ngân) - 0125 367 3486 (Ms.Duyên)

Email: huannghekd2@gmail.com

Miền Bắc:

Công ty Southern Cross

Địa chỉ: Tầng 20, tòa nhà Thủ Đô, số 109 phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Phone: 093 602 7568 (Ms. Nhài)

Email: info@sciic.com.vn



Tin tức khác

Đầu tư định cư

Visa việc làm

Du học

Bất động sản

Đăng ký nhận tin