Định cư - đầu tư Mexico

ĐỊNH CƯ TẠI BAJA CALIFORNIA SUR

Giới thiệu

Bán đảo Baja California, nằm tại Bắc Mỹ, là một dải đất dài nằm ở phía tây bắc của Mexico phân chia Thái Bình Dương và Vịnh California. Nơi đây được biết đến là thiên đường nghỉ dưỡng của các sao Hollywood với những khu resort cao cấp và các hoạt động thể thao biển kì thú.

Điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Baja California là vùng cực nam của bán đảo, Los Cabos, bao gồm hai thành phố Cabo San Lucas và San Jose del Cabo. Thiên nhiên ban tặng nơi đây những bãi cát trắng mịn tuyệt đẹp, nước biển trong xanh ngắt, khí hậu nóng ẩm của vùng Địa Trung Hải và gió biển quanh năm.

Trái ngược với hình ảnh một làng chài yên bình cách đây 25 năm, Cabo San Lucas hiện là trung tâm du lịch sầm uất với nhà  hàng hải sản, quán bar, các hoạt động thể thao và du ngoạn biển quanh năm, đặc biệt là câu cá giải trí. Giáp với Cabo San Lucas về hướng Đông Bắc, bớt náo nhiệt hơn là thành phố San Jose del Cabo. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt của du khách khi đến đây là kiến trúc cổ mang phong cách Tây Ban Nha thế kỉ 18. Nơi đây có các phòng triển lãm nghệ thuật mở cửa đến tận đêm vào các dịp lễ hội, các khách sạn phục vụ các món ăn địa phương của Mexico (như moles hay chiles en nogada).  

Bán đảo Baja California về mặt hành chính là một bang thuộc Mexico cho phép công dân giữ hộ chiếu đi đến 139 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực, bao gồm tất cả các nước châu Âu thuộc khối EU và Anh Quốc.

Mối liên kết chặt chẽ với láng giềng Hoa Kỳ

Baja California có liên hệ mật thiết với Hoa Kỳ trên nhiều mặt nhờ khoảng cách địa lí và lượng đầu tư rất lớn từ phía quốc gia láng giềng.

Có rất nhiều hàng hóa tại bán đảo này được niêm yết bằng đồng Dollar Mỹ. Sự kết nối chặt chẽ giữa hai nơi còn thể hiện ở việc xuất khẩu điện năng xuyên biên giới từ phía Baja California sang bang California của nước Mỹ. Có rất nhiều vùng dân cư tại Los Cabos, đặc biệt như El Dorado hay Villas del Mar, phần lớn cư dân mang quốc tịch Mỹ và có thu nhập rất cao.

Bạn mong muốn định cư ở Mexico? Một đất nước yên bình, có nhiều cảnh thiên nhiên kỳ thú và nên kinh tế hiện đại thuộc TOP các quốc gia phát triển nhất thế giới. Xin giới thiệu với bạn quy trình đầu tư và định cư tại Mexico.

 

VISA TẠM TRÚ

VISA tạm trú Mexico được cấp cho các trường hợp sau đây:

a. Có Thư mời từ tổ chức/học viện

-Thư mời từ 1 tổ chức hoặc của học viện công hoặc tư về việc mời đương đơn tham gia vào một hoạt động phi lợi nhuận ở Mexico

b. Có nhân thân đang tạm trú ở mexico

- Có quan hệ gia đình với 1 người nước ngoài có visa tạm trú hoặc có visa tạm trú với mục đích học tập.

c. Có sở hữu Bất động sản:

- Chủ sở hữu bất động sản với giá trị sở hữu nhiều hơn 167,000 USD

d. Bạn là nhà đầu tư

-Chủ sở hữu bất động sản ở Mexico thông qua công ty nước ngoài với trị giá 83,500 USD.

- Phát triển về hoạt động kinh tế ở Mexico chứng minh  tuyển dụng ít nhất 3 người

Đối với visa tạm trú này bạn có thể: Đựợc tự do du lịch qua lại Mexico; Không yêu cầu thời gian tạm trú tối thiểu ở Mexico trong vòng 4 năm; Có thể đựơc cấp giấy phép lao động

VISA ĐỊNH CƯ

Các trường hợp sau đây bạn có thể dễ dàng nhận visa định cư Mexico:

a. Bạn là người nghỉ hưu

- Tài khoản ngân hàng chứng minh số dư hàng tháng là $99,000 cho 12 tháng trứơc đó.

- Có lương hưu hàng tháng nhiều hơn 2,500 USD cho 6 tháng trước đó.

b. Bạn có nhân thân tại Mexico

- Có quan hệ nhân thân với 1 công dân người Mexico

- Có quan hệ với người nước ngoài, người đã có visa hoặc thẻ định cư thường trú

Visa định cư cho bạn hưởng tất cả các quyền và tự do công dân được đảm bảo, Có quyền du lịch tự do qua lại Mexico; Có thể đi làm;

QUY TRÌNH XIN VISA

Khi bạn đủ điều kiện để định cư theo các điều kiện trên thì chuẩn bị các bước xin visa sau:

QUY TRÌNH TỪ VISA TẠM TRÚ ĐẾN NHẬP QUỐC TỊCH

Như vậy sau 5 năm lưu trú tại Mexico bạn có thể nhập Quốc tịch Mexico. Điêu lưu ý là: trong 2 nắm trước ngày nộp đơn bạn phải cư trú tại Mexico 9 tháng/năm.

CÁC LỢI ÍCH VÀ THUẬN LỢI KHI ĐỊNH CƯ MEXICO

Người định cư  tại Los Cabos, Baja California hưởng nhưng lợi ích về giáo dục và chắm sóc y tế.

Về giáo dục:

-Trường công: Miễn phí giáo dục cho đến hết trung học.

-Trường tư: (đóng phí cơ bản) Có nhiều trường lựa chọn với hệ thống giáo dục song ngữ (tiếng Anh và Tây Ban Nha)

Chăm sóc sức khoẻ:

-Bệnh Viên Tư: Chi phí khám chữa bệnh cơ bản, Các Y bác sỹ biết tiếng anh, hệ thống và thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ Châu Âu. Phí Bảo hiểm khám và chữa bệnh chỉ bằng ¼ so với Mỹ.

-Bệnh viện công có hai hệ thống:

+ Hệ thống  IMSS:

Institute Mexicano del Seguro Socia l: được tổ chức bởi chính phủ nhằm cung cấp dịch vụ bảo hiểm Y tế cho công dân và người nước ngoài khám và chữa bệnh trong hệ thống IMSS với các y bác sỹ chuyên nghiệp, làm trong phòng thí nghiệm.

Chương trình sức khỏe gia đình (El Seguro de Salud para la Familia) là một cách tham gia vào các dịch vụ IMSS. Quý vị phải trả lệ phí hàng năm và đăng ký trước khi được điều trị. Tuổi càng thấp thì phí dịch vụ càng ít. Người dưới 19 tuổi hưởng phí thấp nhất. Bạn có thể khám chữa bệnh nơi IMSS gần nhất, đây là hình thức tiết kiệm chi phí y tế hiểu quả.

+ Seguro Popular: Là một cơ hội cho cư dân của Mexico nhận được chăm sóc y tế xã hội khi họ không nhận được IMSS hoặc một chương trình chăm sóc sức khỏe khác của chính phủ. Tham gia chương trình này, bạn nhận được chất lượng điều trị từ bác sĩ có kinh nghiệm, các toa thuốc miễn phí; mang thai, sinh đẻ và trẻ em đều được bảo hiểm, và bảo hiểm đầy đủ trên nhiều phương pháp điều trị y tế. Người nước ngoài có cư trú hợp pháp (TR / PR) có thể tham gia như người Mexico.

Ngoài ra người nhập cư còn được hưởng các quyền lợi:

-Tự do xuất nhập cảnh không giới hạn số lần.

-Miễn Phí thuế nhập xe ô tô.

-Người nhập cư khi ra khổi đất nước, visa hết hạn có thể yêu cầu gia hạn lại.

-Tư do hoạt động trừ những điều cơ quan xuất nhập cảnh cấm.

-Quyền đầu tư chứng khoáng, cổ phiếu, bất động sản.

Những thuận lợi khi bạn định cư :

-Dễ dàng nhập cư

- Phí nộp cho chính phủ thấp

-Không yêu cầu cao về bằng cấp

-Cơ hội đầu tư

- Sau: 3 tháng có tạm trú; 4 năm có thường trú nhân; 5 năm có thể nhập quốc tịch.

-Đời sống cao, chi phí tiết kiệm và phúc lợi xã hội…

-Đối với visa thường trú người định cư có thể vắng mặt 3 năm liên tục và tổng thời gian vắng mặt là 5 năm liên tục trong vòng 10 năm.

Trong chương trình này chung tôi đẩy mạnh về hình thức đầu tư bất động sản vì nó mang lại lợi ích cao cho khách hàng về nhu cầu nhà ở, kinh doanh,… và dễ dàng nhập cư hơn.

Mọi chi tiết về định cư Baja California Mexico liên hệ:

Hồ Chí Minh: (Mr Phong 0988533790, Email: duado@huannghe.com)

Hà Nội: (Mr. Vinz Tran 0902901070 Email: info@huannghehanoi.com)

Đồng Nai: (Mr.Hoàng 0983147484).


Tin tức khác

Định cư - Đầu tư

Tin nổi bật

PGDiP-BE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
PGDiP-BE – Con đường định cư ...29-09-2017
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều ...
THÔNG TIN HỌC BỔNG TỪ SIT
THÔNG TIN HỌC BỔNG TỪ SIT20-09-2016
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn ...
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)22-07-2016
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc ...
CÁCH GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC NHANH NHẤT
CÁCH GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ...16-07-2016
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống ...

Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
T: (08) 39911287 - (08) 36025613
Email: info@huannghe.edu.vn
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 0902.901.070; Email: info@huannghehanoi.com (Mr.Vinz Tran)