EB-3 & L-1 USA

DOANH NGHIỆP VIỆT NAM MỞ CHI NHÁNH TẠI MỸ L-1/EB-1C

Đây là dòng visa dành cho Doanh nghiệp VN muốn mở rộng thị trường tại Mỹ. Cần có văn phòng tại Mỹ để giới thiệu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp VN hoặc nhập hàng hóa từ Mỹ về VN hoặc từ VN sang Mỹ hoặc cung cấp dịch vụ cho thị trường VN và Mỹ hoặc có thể mua lại một doanh nghiệp, dịch vụ tại Mỹ. Sau thời gian thành công chương trình visa 457 –OBS doanh nghiệp VN mở chi nhánh tại Úc, công ty Huấn Nghệ đã nghiên cứu dòng visa L-1 và EB5 thì nhận thấy độ rủi ro của L-1 thấp hơn, dễ thực hiện, an toàn và chi phí thấp hơn EB5.

Ưu điểm của L-1 với EB5

EB5 phải đầu tư vào một dự án tại Mỹ với số tiền 500.000USD, không thẩm định được dự án đó tương lai như thế nào? Số tiền này có thể bị mất hoặc gặp những dự án ảo. Thời gian chờ đợi lâu.

L-1 visa cho phép mình tự quản lý dòng tiền của mình, kinh doanh cái mình có sở trường. Không bắt buộc phải đầu tư số tiền 500.000USD và thời gian xin L-1 visa từ 4-6 tháng là có thể đến Mỹ để hoạt động chi nhánh. Sau một năm, chứng minh doanh nghiệp có hoạt động thật sự, mang lại lợi ích cho hai bên thì đủ điều kiện nộp đơn xin EB-1C để lấy thẻ xanh vĩnh viễn.

Công ty Huấn Nghệ và đối tác VISAIMS  sẽ đồng hành cùng Quý doanh nghiệp từ bản kế hoạch kinh doanh (Business Plan) –> L-1 và EB-1C.

QUY TRÌNH XIN VISA L1/EB1

Giai đoạn 1:  xin visa L1 (diện L-1A nhân viên chuyển nhượng thuộc cấp quản lý hoặc điều hành trong nội bộ công ty) Thời gian từ 4-6 tháng

Bước 1: điền form yêu cầu diện lao động không nhập  cư (mẫu I-129) - hoặc là chủ lao động ở  Mỹ hay Việt Nam  có thể nộp đơn yêu cầu này

+ Các giấy tờ cần nộp:

a.     Chứng minh mối quan hệ giữa công ty ở Việt Nam và công ty Mỹ:

 

b.     Chứng minh rằng đương đơn đã làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong 3 năm gần đây, những giấy tờ sau có thể sẽ phải nộp:

 

c.     Chứng minh rằng công việc ở nước ngoài của đương đơn là quản lý, điều hành hoặc công việc đòi hỏi kiến thức  chuyên môn, những giấy tờ sau có thể phải nộp:

 

                d.     Các giấy tờ liên quan khác

 

Bước 2: Nộp đơn xin visa không nhập cư (DS-160) – điền và nộp hồ sơ xin visa không nhập cư tại tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam và tham dự buổi phỏng vấn xin visa bắt buộc

+ Các giấy tờ cần nộp vào lãnh sự:

  • Form DS-160
  • Các chứng nhận việc làm trước đây
  • Passport còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng (kể từ ngày phỏng vấn)
  • Ảnh kích thước passport
  • Giấy khai sinh
  • Thư đề nghị công việc chính thức từ chủ lao động Mỹ bão lãnh
  • Chứng nhận kết hôn (nếu có)
  • Lý lịch tư pháp (không quá 1 năm)
  • Hồ sơ nhập ngũ (nếu có)
  • Hồ sơ con nuôi (nếu có)
  • Chứng nhận ly hôn (nếu có)

Giai đoạn 2:  xin visa EB-1 (diện EB-1C visa định cư dành cho quản lý/ điều hành đa quốc gia)

Bước 1: điền đơn yêu cầu visa diện định cư (mẫu form I-140) – đương đơn xin visa EB-1c phải được chủ lao động bảo lãnh nộp đơn yêu cầu này, có thể nộp Form I-907 diện xét ưu tiên Premium (phí nộp đơn $1,125)

+  Các giấy tờ cần nộp:

·       Bảng câu hỏi Standard Questionnaire

·       Sơ yếu lý lịch mới nhất (có thông tin nơi làm việc và thông tin liên hệ của chủ sử lao đông)

·       Giấy xác nhận  từ chủ lao động Mỹ xác nhận những thông tin sau:

-        Đương đơn đã làm việc bên ngoài Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm qua với chức vụ  quản lý hoặc điều hành cho người yêu cầu (chủ lao động) hoặc cho công ty mẹ, , chi nhánh, công ty con hoặc liên kêt.

-        Chủ lao động ở Mỹ là cùng một công ty hoặc là công ty phụ thuộc hoặc liên kết với công ty người lao động đang làm ở Việt Nam.

-        Chủ lao động Mỹ đã và đang kinh doanh ít nhất 1 năm

-        Bản mô tả nhiệm vụ chỉ ra rằng đương đơn sẽ được làm việc ở Mỹ với chức vụ điều hành hoặc quản lý

·       Photo ID của người nộp đơn và gia đình: passport (trang thông tin)

·       Nếu không có passport, nộp giấy CMND và giấy khai sinh đã được dịch sang tiếng anh.

·       Hợp đồng đã ký

·       Form G-28 gốc có chữ kí khách hàng

·       Form yêu cầu I-140 đã ký

·       Phí pháp lý và phí hồ sơ I-140 (loại thường và ưu tiên)

Bước 2: Nộp đơn xin định cư thường trú – bước này là bước đương đơn tự nộp đơn xin định cư thường trú với trung tâm USCIS. Có hai cách để có được thẻ xanh sau khi đơn I-140 được USCIS chấp thuận, đó là:

-        Cách 1: Đương đơn có đơn yêu cầu nhập cư được chấp thuận sẽ  được cấp mã số visa nhập cư và ngay lập tức có thể nộp xin định cư cho văn phòng lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam để đến Mỹ và được công nhận như là người định cư thường trú. Cách này gọi là “consular processing”.

-        Cách 2: đương đơn đã đang ở Mỹ có thể nộp xin định cư thường trú bằng cách “adjustment of status” mà không phải trở về nước sở tại để hoàn tất quy trình.

+  Các giấy tờ cần nộp:

  • Form DS-160
  • Các giấy chứng nhận việc làm trước đây
  • Passport còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng (kể từ ngày phỏng vấn)
  • Ảnh kích thước passport
  • Giấy khai sinh
  • Thư đề nghị công việc chính thức từ chủ lao động Mỹ bão lãnh
  • Lý lịch tư pháp (không quá 1 năm)
  • Chứng nhận kết hôn (nếu có)
  • Chứng nhận ly hôn (nếu có)
  • Hồ sơ nhập ngũ (nếu có)
  • Hồ sơ con nuôi (nếu có)

Liên hệ:

TP HCM: Mr. Phong 0988533790. Email: duado@huannghe.com

Hà Nội: Mr. Vinz Tran 0902901070. Email: info@huannghehanoi.com

Đồng Nai: Mr.Hoàng 0983147484.

 

 


Tin tức khác

Định cư - Đầu tư

Tin nổi bật

PGDiP-BE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
PGDiP-BE – Con đường định cư ...29-09-2017
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều ...
THÔNG TIN HỌC BỔNG TỪ SIT
THÔNG TIN HỌC BỔNG TỪ SIT20-09-2016
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn ...
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)22-07-2016
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc ...
CÁCH GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC NHANH NHẤT
CÁCH GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ...16-07-2016
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống ...

Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
T: (08) 39911287 - (08) 36025613
Email: info@huannghe.edu.vn
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 0902.901.070; Email: info@huannghehanoi.com (Mr.Vinz Tran)