Hotline: 098 8533 790

Tin tức khác / Du học Châu Âu

Một số thủ tục cơ bản xin visa du học Pháp
Ngày đăng: 07-08-2013

Visa du học Pháp (hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

 

Hiện nay, du học Pháp đã trở nên quen thuộc với nhiều sinh viên, nhưng việc khó khăn trong giải quyết giấy tờ là điều được đặt lên đầu tiên trong những khó khăn của du học sinh, không chỉ riêng Pháp mà bất cứ nước nào cũng vậy. Du học Huấn Nghệ sẽ giới thiệu cho bạn một số thủ tục cần thiết để đi du học Pháp:

- Sau khi bạn đã đăng ký thành công vào một trường nào đó và đã nhận được giấy nhập học, việc cần làm hiện nay là: phải tìm 1 nơi trọ học cho thời gian du học tại Pháp (có thể xin ở ký túc xá, hoặc thuê nhà riêng ở ngoài, hoặc ở nhà người thân bảo lãnh) và xin giấy xác nhận chỗ ở này.

- Bên cạnh đó,các bạn phải chuẩn bị thủ tục chứng minh tài chính. Nếu gia đình bạn ở Việt Nam lo chi phí cho việc học của bạn, thì bạn phải có 1 tài khoản ngân hàng đứng tên bạn với số dư tối thiểu 5.200 EUR. Nếu người thân của bạn ở Pháp bảo lãnh thì em cần có các giấy tờ chứng nhận (giấy bảo lãnh; copy chứng minh thư người bảo lãnh; copy các chứng từ thu nhập của người bảo lãnh: bảng lương 3 tháng mới nhất, giấy đóng thuế thu nhập, hóa đơn tiền điện, gas, điện thoại mới nhất của người bảo lãnh).

- Sau khi có được giấy nhập học và giấy tờ xác nhận có chỗ ở tại Pháp, bạn có thể tiến hành đăng ký xin visa và chờ phỏng vấn.

Trên đây chỉ là một số thủ tục cơ bản nhất.Nếu muốn du học Pháp,bạn có thể đến Huấn Nghệ để được tư vấn kỹ càng hơn.



Tin tức khác

Đầu tư định cư

Visa việc làm

Du học

Bất động sản

Đăng ký nhận tin