Hotline: 098 8533 790

Tin tức khác / Du học Úc

VÌ SAO BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA KHI NỘP HỒ SƠ DU HỌC ÚC?
Ngày đăng: 11-06-2015

Bạn mong muốn được đi du học và bạn quyết tâm nộp hồ sơ du học để đạt được ước mở của mình. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng, bạn bị từ chối visa. Bạn không biết lý do là tại sao bởi có nhiều nước sẽ không thông báo lý do vì sao bạn trượt visa. Nhiều quốc gia khác gửi thông báo bằng văn bản cho bạn nêu rõ lý do. Tuy nhiên, đó chưa chắc đã là lý do thực sự. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lý do thông thường có thể khiến bạn trượt visa

 

1. Lộ trình học tập không phù hợp


Du học mà không làm rõ lộ trình học tập thì sẽ trượt visa. 

Lộ trình học tập được hiểu là trước đây + hiện nay + sắp tới bạn đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện bạn có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?… Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chưa các mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.
Muốn xây dựng lộ trình học tập, bạn cần cung cấp  toàn bộ thông tin và minh chứng về quá trình học tập trước đây và hiện nay, các thông tin về gia đình, nghề nghiệp của bố mẹ, các hoạt động kinh doanh và truyền thống của gia đình, đam mê của bạn, sở thích của bạn, thế mạnh của bạn… các trung tâm tư vấn du học sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình phù hợp. Lưu ý luật của hầu hết các quốc gia đều cho phép bạn điều chỉnh kế hoạch học tập của bạn sau này; nhưng không được thể hiện điều đó trên hồ sơ du học.

Trình độ tiếng Anh và học lực chi phối lớn đến lộ trình học tập. Nếu học lực không cao, tiếng Anh không tốt, một lộ trình học dài với sự chuẩn bị kỹ về tiếng Anh và hội nhập, một chương trình tại đại học tư… sẽ tăng điểm cho hồ sơ.

 

2. Hồ sơ tài chính không tốt


Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa. Lý do vì các quốc gia muốn bạn đi du học và mang ngoại tệ sang đó; chứ không phải là sử dụng nguồn tài chính tại nước đó để học tập. Không được phép thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính… Ngoài ra, cá nhân đứng ra bảo lãnh nếu có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bị mất điểm. Hồ sơ chứng minh tài chính trong mọi trường hợp vẫn nên chứng minh bằng nguồn tài chính cung cấp từ Việt Nam. Các trường hợp rủi ro cao khi nghề nghiệp của bố mẹ không ổn định, gia đình không làm rõ được thu nhập ổn định hàng tháng…  Tuy vậy, cũng không nên lo lắng quá về chứng minh tài chính. Hãy dành ra tối thiểu 3 tháng để chuẩn bị cho hồ sơ này. Hồ sơ sẽ tốt hơn nếu đáp ứng vượt yêu cầu của lãnh sự quán.

 


3. Động cơ du học và hình thức hồ sơ


Hồ sơ thể hiện có dấu hiệu gian lận dù nó đúng. Do đó hồ sơ phải hết sức lưu ý cần sạch sẽ, rõ ràng, không gây cảm giác giấy tờ có khả năng bị làm giả. Bên cạnh đó, các thông tin khai trên hồ sơ phải đảm bảo khai chính xác và trung thực.

Động cơ du học không trung thực: Bạn đi du học nhưng bạn không có ý định học tập thực sự. Khi bạn bỏ học hay trốn học là khi bạn bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Chui lủi: không dám làm việc, ăn, chơi, yêu… công khai. Ở nước ngoài, một người sống bất hợp pháp cũng vậy. Với chính sách nhập cư ngày càng chặt chẽ, hơp lý, các bạn một khi đã phạm luật sẽ không thể xin định cư. Nếu các bạn bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp, các bạn sẽ bị trục xuất về nước, bị thu tiền nong, bị ghi sổ đen- không được quay lại Úc trong một thời gian và bố mẹ, anh chị em của bạn hay con của bạn sau này muốn vào Úc, sẽ rất khó khăn, do gia đình đã có người có lịch sử vi phạm luật nước Úc;

4. Trả lời phỏng vấn không tốt


Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác, bạn sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán. Vì vậy, để đạt được visa, các bạn cần tự tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến khóa học của bạn, kế hoạch học tập, kế hoạch cho tương lai, khóa học phù hợp với bạn như thế nào và rất nhiều câu hỏi liên quan khác.

Văn phòng xét visa sẽ dựa trên một tổng hòa các yếu tố để kết luận bạn có phải là người có nhu cầu, mục đích học tập thực sự hay không? Môt trong các yếu tố để đánh giá này là: Thân nhân, gia cảnh, tiểu sử học tập, tiểu sự làm việc, trao đổi trực tiếp với ứng viên về mục đích học, hiểu biết của ứng viên về mục đích du học,  kế hoạch học tập, chi tiêu, cuộc sống, trường học và các yếu tố khác.

(Theo: .australiatms)



Tin tức khác

Đầu tư định cư

Visa việc làm

Du học

Bất động sản

Đăng ký nhận tin