Hotline: 098 8533 790

Visa việc làm / Lao động việc làm Mỹ EB-3

QUY TRÌNH HỒ SƠ VIỆC LÀM EB3 MỸ

QUY TRÌNH XIN EB3

Định cư diện EB-3 là chương trình dành cho cả gia đình (vợ, chồng, các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình) dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ)

Thời gian xét đơn: Trung bình khoảng  2 năm (tùy thuộc vào lịch ưu tiên phỏng vấn của Di trú Mỹ)

Quy trình nộp hồ sơ EB3 dành cho người lao động ở ngoài nước Mỹ

Giai đoạn 1: Nộp chứng nhận lao động lên Bộ Lao động Mỹ (L/C PERM – Labor Certification)

Nhà tuyển dụng tại Mỹ sẽ hỗ trợ bạn nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận lao động lên Bộ Lao động Mỹ (DOL).

Mỗi hồ sơ khi nộp sẽ có một “ngày ưu tiên” (priority date). “Ngày ưu tiên” là ngày đơn

Hiệu lực của chứng nhận lao động: 180 ngày.

Thời gian xử lý hồ sơ chứng nhận lao động: Từ 3-12 tháng.

Giai đoạn 2: Nộp đơn xin định cư I-140 (Immigrant Petition for Alien worker) lên Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS)

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 (có giấy chứng nhận lao động), nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục nộp hồ sơ (gồm có đơn xin định cư I-140 và giấy chứng nhận lao động) đến USCIS.

Sau khi nộp hồ sơ thành công, bạn sẽ nhận được số biên nhận hồ sơ

Thời gian xử lý hồ sơ xin I-140: Khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn có kết quả nhanh chóng, có thể nộp đơn theo “quy trình cao cấp” (Premium process) với thời gian xử lý chỉ trong khoảng 2 tuần.

Giai đoạn 3: Nộp đơn xin visa định cư đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC)

Sau khi hồ sơ được chấp thuận tại USCIS, hồ sơ sẽ được chuyển đến NVC.

Bạn sẽ nhận được thư “Hướng dẫn đóng tiền qua mạng”, trong đó có số case number và Invoice ID number.

72 tiếng sau khi hoàn tất việc thanh toán lệ phí thị thực, bạn có thể bắt đầu nộp đơn điện tử DS-260 cho mỗi đương đơn có tên trong thư hướng dẫn.

Điền DS 260: https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx

Sau đó, scan và gửi mail toàn bộ những giấy tờ dưới đây đến NVC

  • Trang xác nhận của mẫu đơn DS-260.
  • Mẫu đơn DS-260 (Thông báo về việc sẵn sàng cho buổi phỏng vấn)
  • Hình 4x6
  • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 8 tháng tính từ ngày cấp visa.

Giai đoạn 4: Phỏng vấn visa tại ĐSQ/LSQ Mỹ

Trước khi phỏng vấn

Trong vòng từ 2-4 tháng sau khi nhận được các giấy tờ trên, ĐSQ/LSQ sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn.

ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ gửi Thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, trên đó có nêu rõ ngày giờ phỏng vấn, hướng dẫn cách tiến hành khám sức khỏe và thông tin các giấy tờ cần thiết.

Phí khám sức khỏe và chích ngừa: 250 USD/người (tùy thời điểm).

Phỏng vấn

Đến đúng ngày và thời gian trên lịch hẹn phỏng vấn của ĐSQ/LSQ Mỹ.

Sau khi phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được hồ sơ visa nhập cư được niêm phong kín (tuyệt đối không được mở phong bì). Trên visa Mỹ được cấp sẽ đóng con dấu I-551, con dấu này có hiệu lực trong vòng 1 năm, có tác dụng như một bằng chứng tạm thời cho tình trạng cư trú hợp pháp vĩnh viễn (thường trú nhân) và làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Bạn nên thanh toán Lệ Phí Nhập Cư USCIS sau khi nhận tập hồ sơ visa nhập cư từ ĐSQ/LSQ và trước khi đến Mỹ

Khi đến Mỹ

Mang hồ sơ nhập cư đến cửa khẩu nhập cảnh của Mỹ, bạn sẽ được Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho phép nhập cảnh vào Mỹ theo diện thường trú nhân hợp pháp.

Sau khi nhập cảnh vào Mỹ, USCIS sẽ kiểm tra việc bạn đã trả Phí Nhập Cư USCIS và sẽ gửi thẻ xanh cho bạn qua đường bưu điện đến địa chỉ ở Mỹ mà bạn đã cung cấp cho Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS) vào thời điểm phỏng vấn visa nhập cư hoặc cho CBP khi bạn nhập cảnh vào Mỹ.

Lưu ý: Bạn sẽ không nhận được thẻ xanh cho đến khi trả Lệ Phí Nhập Cư USCIS

 



Tin tức khác

Đầu tư định cư

Visa việc làm

Du học

Bất động sản

Đăng ký nhận tin